BrainMark > Tin tức sự kiện > Đạo tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên

Đạo tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG BÁN HÀNG CHO NHÂN VIÊN

Là người bán hàng đúng nghĩa, chúng ta phải ý thức kỹ năng bán hàng của mình và phải biết là một hình ảnh đại diện cho cả một Tổ chức, là đại sứ cho cả một Thương hiệu nên cần phải rất cẩn trọng trong từng lời nói và hành vi ứng xử cùng khách.

Kỹ năng bán hàng là gì? Quy trình bán hàng cá nhân là gì?

Kỹ năng bán hàng là một công việc có tính nghệ thuật cao, đòi hỏi phải có sự ứng xử năng động, tư duy sáng tạo kết hợp với sự thông minh và lòng kiên nhẫn. Cụ thể chính là việc bạn thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc của công ty bạn.

Quy trình bán hàng cá nhân là một tiếp cận tám bước đã được tìm thấy có lợi trong việc bán hàng. Tám bước là: khảo sát, tiếp cận trước, tiếp cận, đánh giá nhu cầu, trình bày, xử lý phản đối, đạt được cam kết, và theo dõi.

Một nhân viên bán hàng thường sẽ rất háo hức để giải thích cho khách hàng về sự vận hành của sản phẩm hoặc tính độc nhất vô nhị của sản phẩm trên thị thường mà quên đề cập đến lợi ích khách hàng nhận được. Chúng ta nên biết rằng lợi ích là yếu tố quyết định cho sự cam kết sử dụng sản phẩm chứ không phải tính năng của sản phẩm.

Vì sao cần phải nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng để thành công?

Dù bạn đang bán hàng bằng hình thức nào ? bán hàng trực tiếp hay bán hàng trực tuyến bạn cần phải có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, tư vấn và cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất giải quyết vấn đề của khách hàng. Kỹ năng bán hàng là tập hợp những quy tắc, kỹ năng và nghệ thuật bán hàng từ bước tìm kiếm, tiếp nhận, giao tiếp trình bày thuyết phục đến xử lý từ chối, kết chốt hợp đồng và chăm sóc khách hàng thành công.

Một nhân viên bán hàng thành công cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng bán hàng như giao tiếp trong bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng trình bày tốt về sản phẩm – dịch vụ, khả năng thuyết phục từ chối khách hàng hiệu quả và chốt bán hàng. Ngoài ra, một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp phải biết cách quản lý, chăm sóc khách hàng, phát triển mạng lưới khách hàng,…

Với phương pháp đào tạo tương tác và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, khóa học Kỹ năng bán hàng của BrainMark sẽ giúp cho học viên giải quyết được những khó khăn, trở ngại trong hoạt động kinh doanh, bán hàng một cách chuyên sâu và hiệu quả, mang tính ứng dụng cao. Chúng tôi cam kết bạn sẽ thay đổi tư duy bán hàng!

BrainMark Consulting & Training
596 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TPHCM, Việt Nam
Hotline: 0909 363 363
Email: consulting@brainmark.vn